എങ്ങനെ യൂറിക്കാസിഡ് ഇല്ലാതാക്കാം,ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ..

ഇന്ന് ഒത്തിരി ആളുകളിൽ കണ്ടുവരുന്ന ഒരു പ്രധാനപ്പെട്ട ആരോഗ്യപ്രശ്നം തന്നെയാണ് യൂറിക്കാസിഡ് എന്നത് നമ്മൾ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിലും ശരീരകോശങ്ങളിലും ഉള്ള പ്രോട്ടീൻ വികടിച്ചു ഉണ്ടാകുന്ന പ്യൂരിൻ എന്ന ഘടകം ശരീരത്തിൽ രാസപ്രക്രിയയുടെ ഫലമായി ഉണ്ടാകുന്നതാണ് യൂറിക്കാസിഡ് യൂറിക്കാസിഡ് എങ്ങനെയാണ് രക്തത്തിൽ വർദ്ധിക്കുന്നത് എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത്തരത്തിൽ സംഭവിക്കുന്നത് എന്നതിനെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ മനസ്സിലാക്കാം. ദീർഘാസിലെ തോത് നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ നല്ല രീതിയിൽ ക്രമീകരിച്ചു നിർത്തുന്നത് .

   

നീയാണ് ശരീരത്തിൽ ഉണ്ടാകുന്ന യൂറിക്കാസിഡ് മൂന്നിൽ രണ്ടുഭാഗവും മൂത്രത്തിലൂടെയും അതുപോലെ തന്നെ ഒരു ഭാഗം മരത്തിലൂടെയും പുറന്തലപ്പെടുന്നു കിഡ്നിയിൽ ഉണ്ടാകുന്ന എന്തെങ്കിലും തരത്തിലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ അല്ലെങ്കിൽ കഴിക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിൽ പ്രോട്ടീന് അളവ് കൂടുന്നതും യൂറിക് ആസിഡ് രക്തത്തിൽ വർദ്ധിക്കുന്നതിന് കാരണം ആകുന്നുണ്ട്. യൂറിക്കാസിഡിന്റെ ശരീരത്തിൽ അധികം ആകുമ്പോൾ അവസന്ധികളിൽ അടിഞ്ഞുകൂടിയ കാലുകൾക്ക് വേദന സൃഷ്ടിക്കാറുണ്ട് ശരീരത്തിന് പുറത്തു പോകാതെ അടിഞ്ഞുകൂടി കിടക്കുന്നതാണ്.

ഗൗട്ട് അഥവാ രക്തവാദത്തിന് കാരണമായിത്തീരുന്നത്. പെരുവിരലിലെ സന്ധികളിൽ വേദനയാണ് രക്തപ്രവാഹത്തിന് പ്രധാന ലക്ഷണങ്ങൾ ജില്ലയിൽ നീർക്കെട്ടും വിരലിൽ അനക്കാൻ പറ്റാത്ത അവസ്ഥയും ഉണ്ടാകും വിരലുകൾ എന്നിവയിലേക്കും ഇത്തരം വേദനകൾ വ്യാപിക്കുന്നതിനുള്ള സാധ്യത വളരെയധികം കൂടുതലാണ്. അതുപോലെതന്നെ മാംസം കൊഴുപ്പ് കൂടിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ അമിത ഭക്ഷണം മദ്യം എന്നിവ ഉപയോഗിക്കുന്നവരിലും പ്യൂരിൻ വിഘടിക്കുമ്പോൾ .

യൂറിക്കാസിഡ് ഉണ്ടാകുന്നതിനുള്ള സാധ്യത വളരെയധികം കൂടുതലാണ് ദീർഘകാല വൃക്ക രോഗങ്ങൾ വൃക്ക സംരംഭം എന്നീ രോഗങ്ങൾ കാരണം രക്തത്തിലുള്ള യൂറിക്കാസിഡ് പുറന്തള്ളാതെ സാധിക്കാതെ വരുമ്പോഴും ഇത്തരം പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നതിനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ് .തുടർന്ന് അറിയുന്നതിന് വീഡിയോ മുഴുവനായി കാണുക .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *