ഭക്ഷണകാര്യങ്ങളിൽ നമ്മൾ പുലർത്തുന്ന ശ്രദ്ധ നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യുന്ന ഒന്നാണ്. ഇന്നത്തെ കാലഘട്ടത്തിൽ ഉത്തരേ ആളുകൾ ജങ്ക് ഫുഡ് ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് എന്നിവയ്ക്ക് പുറകെ പോകുന്നവരാണ് അത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യപരിപാലനത്തിന് യാതൊരു വിധത്തിലുള്ള ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നു എന്നതാണ് വാസ്തവം പണ്ടുകാലങ്ങളിൽ നമ്മുടെ പൂർവികർ ഭക്ഷണകാര്യങ്ങൾക്ക് നമ്മുടെ പ്രകൃതിദത്ത മാർഗങ്ങളെയാണ് കൂടുതലും ആശ്രയിച്ചിരുന്നത്.
അതായത് നമ്മുടെ പ്രകൃതിയിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന പയർ അതുപോലെതന്നെ മരച്ചീനി അതുപോലെ മുരിങ്ങയില എന്നിങ്ങനെയുള്ള ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങൾ വാഴക്കുമുമ്പ് വാഴപ്പിണ്ടി എന്നിവയെല്ലാം ഭക്ഷണത്തിന് ഉൾപ്പെടുത്തിയിരുന്നു അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഇത്തരം ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ഫൈബറും അതുപോലെ തന്നെ മറ്റൊരു ആവശ്യ വിറ്റാമിനുകളും പോഷക ഗുണങ്ങളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
എന്നാൽ ഇന്നത്തെ കാലത്തെ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ നമ്മൾ ഇറച്ചിയും മീഡിയം മറ്റു ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങൾ അമിതമായി തോതിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് പലപ്പോഴും നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തെ വളരെയധികം ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്ന കാരണമാവുകയാണ് ചെയ്യുന്നത് പ്രശ്നങ്ങളും പരിഹരിക്കുന്നതിന് എപ്പോഴും പ്രകൃതിദത്ത വിഭവങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതായിരിക്കും കൂടുതൽ അനുയോജ്യമായിട്ടുള്ളത് പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത്.
ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം ഇത്തരത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഒന്നാണ് വാഴപ്പിണ്ടി വഴക്കു മുമ്പ് വഴക്കാമ്പ് എന്നിവ ഇത് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം നല്ലതാണ്. വാഴപ്പിണ്ടിയിൽ ധാരാളമായി ഫൈബർ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് അതുകൊണ്ടുതന്നെ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് വളരെയധികം നല്ലതാണ് മാലിന്യങ്ങളെ പുറന്തള്ളുന്നതിനും അതുപോലെ ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങൾ നല്ലദഹിക്കുന്നതിനും ഇടയ്ക്ക് ഇത്തരം ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യും. ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഫൈബർ ആവശ്യ നാരുകൾ നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം മികച്ച ഗുണങ്ങൾ നൽകുന്ന ഒന്നാണ്. തുടർന്ന് അറിയുന്നതിന് വീഡിയോ മുഴുവനായി കാണുക.