വിനാഗിരി ഒഴിക്കാത്ത കിടിലൻ നാടൻ മാങ്ങ അച്ചാർ..

നമ്മുടെ എല്ലാവരും അച്ചാറുകളും മറ്റും തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ഒട്ടുമിക്ക ആളുകളും കേടുകൂടാതെ ഇരിക്കുന്നതിന് വേണ്ടി വിനീഗർ ചേർത്ത് കൊടുക്കുന്നതാണ് എന്നാൽ അമിതമായി വിനീഗർ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഒത്തിരി പ്രശ്നങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനെ കാരണമാകുന്നതാണ് അതുകൊണ്ടുതന്നെ വിനീഗർപരമാവധി കുറയ്ക്കുന്നതായിരിക്കും കൂടുതൽ അനുയോജ്യമായിട്ടുള്ളത്.വിനീഗർ അധികം ഉപയോഗിക്കാതെ നമുക്ക് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ.

   

ഒരു അച്ചാർ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം നമുക്ക് ദീർഘനാഥരിക്കുന്നതിനും സാധിക്കുന്നതായിരിക്കും. വിനീഗർ ഒഴിക്കാതെ ചെറു തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കുറച്ച് കിടിലൻ കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് ആദ്യം നമുക്ക് മനസ്സിലാക്കാം എങ്ങനെയാണ് വിനീഗർ ഒഴിക്കാതെ നമുക്ക് കേടുകൂടാതെ ദീർഘനാൾ ഇരിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ഒരു കിടിലൻ മാർഗ്ഗത്തെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കാം. ഇതിനായിട്ട് മാങ്ങ നല്ലതുപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയതിനുശേഷം.

നമുക്ക് കട്ടകളായി നമുക്ക് അത്യാവശ്യം വലിപ്പമുള്ള കഷണങ്ങളായി അരിഞ്ഞെടുക്കാവുന്നതാണ് ഒന്നര കിലോ മാങ്ങയ്ക്ക് 200 ഗ്രാമോളം കല്ലുപ്പ് എന്ന രീതിയില് നമുക്ക് അതിലേക്ക് ചേർത്തു കൊടുക്കാം. ഉപ്പിലിട്ട നല്ലതുപോലെ ഒന്ന് മിക്സ് ചെയ്ത് എടുക്കേണ്ടതാണ്. ഇനി നമുക്ക് ഉപ്പ് ഇട്ട് വച്ചതിനുശേഷം ഒരു രാത്രിയും അങ്ങനെ തന്നെ വയ്ക്കാൻ പറ്റിയ ദിവസം നമുക്ക് അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കിയാലും മതിയാകും ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതും അച്ചാർ കേടുകൂടാതെ.

ദീർഘ ദിവസം ഇരിക്കുന്നതിനെ വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യുന്നതാണ്. ഇങ്ങനെ ചെയ്യാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളവർ ആണെങ്കിൽ ഏകദേശം രണ്ടു മണിക്കൂർ എങ്കിലും ഉപ്പു നല്ലതുപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് വയ്ക്കുക അതിനുശേഷം അതിന്റെ വെള്ളം ഊർന്നു വരുന്നതായിരിക്കും. ഇനി ഈ വെള്ളം നമുക്ക് മാറ്റി വയ്ക്കാവുന്നതാണ് ഒരു രാത്രി ഇങ്ങനെ വയ്ക്കുമ്പോൾ തന്നെ നല്ലതുപോലെ വെള്ളം വരും. തുടർന്ന് അറിയുന്നതിന് വീഡിയോ മുഴുവനായി കാണുക.