നമ്മുടെ അടുക്കളയിൽ നാം ദിവസവും ചെയ്യുന്ന ഒന്നാണ് കിച്ചൻ ടിപ്സുകൾ. ഓരോ ജോലിയും എളുപ്പമാക്കുന്നതിന് വേണ്ടിയാണ് ഇത്തരത്തിലുള്ള ഓരോ ടിപ്സുകളും നം ദിവസവും ചെയ്യുന്നത്. അത്തരത്തിൽ നമുക്ക് വളരെയധികം ഉപകാരപ്രദമായിട്ടുള്ള ഒരു പിടി കിച്ചൻ ടിപ്സുകളാണ് ഇതിൽ നൽകിയിരിക്കുന്നത്. അതിൽ ഏറ്റവും ആദ്യത്തേത് കടലയും ഗ്രീൻ ബീൻസും എല്ലാം ഒരു മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ തന്നെ കുതിർന്ന വരുന്നതിനു വേണ്ടിയിട്ടുള്ള നല്ലൊരു റെമഡിയാണ്.
പലപ്പോഴും കടലയും ഗ്രീൻ ബീൻസും എല്ലാം കിടക്കുന്നതിനു മുൻപ് വെള്ളത്തിൽ ഇടാൻ പലരും മറന്നു പോകുന്നു. അത് വേവിച്ചെടുക്കുക എന്ന് പറഞ്ഞത് വളരെ വലിയ മെനക്കെട്ട ഒരു ജോലിയാണ്. അതിനാൽ തന്നെ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഗ്രീൻബീൻസും കടലയും മുതിരയും മറ്റു പയർ വർഗ്ഗങ്ങളും എല്ലാം എളുപ്പത്തിൽ കുതിർന്നു കിട്ടുന്നതിനുവേണ്ടി ഏറ്റവുമധികം ഒരു കാസ്റോളാണ് ആവശ്യമായി വരുന്നത്.
ഈ കാസ്റോളിലേക്ക് നല്ല തിളച്ചവെള്ളം ഒഴിച്ചു കൊടുക്കേണ്ടതാണ്. പിന്നീട് അതിലേക്ക് കടലയോ ഗ്രീൻബീൻസ് ഇട്ടു കൊടുത്തുകൊണ്ട് ഒരു മണിക്കൂർ മൂടി വയ്ക്കുകയാണെങ്കിൽ നല്ല പെർഫെക്ട് ആയി അത് കിട്ടുന്നതാണ്. പിന്നീട് കടലയും ഗ്രീൻബീൻസ് കുക്കറിലിട്ട് വേവിക്കുമ്പോൾ വളരെ പെട്ടെന്ന് തന്നെ അത് വെന്തു കിട്ടുകയും ഒട്ടനവധി ഗ്യാസ് നമുക്ക് ഇത് വഴിയിൽ ലാഭിക്കാൻ സാധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതാണ്.
അതുപോലെ തന്നെ നാം നേരിടുന്ന മറ്റൊരു പ്രശ്നമാണ് ഉപയോഗിക്കാതിരിക്കുന്ന ഫ്ലാസ്ക്കുകളിൽ നിന്ന് ദുർഗന്ധം ഉണ്ടാകുക എന്നുള്ളത്. ഇത് മറികടക്കുന്നതിന് വേണ്ടി പലരും പലവട്ടം പല ഡിഷ് വാഷുകളും ഉപയോഗിച്ച് ഫ്ലാസ്ക്കുകൾ കഴുകി എടുക്കാറുണ്ട്. കൂടുതൽ അറിയുന്നതിന് വീഡിയോ കാണുക.