നമ്മുടെ വീടുകളിൽ എപ്പോഴും നമ്മൾ നൽകിയ ചിറകീറിനു ശേഷം ഉപേക്ഷിക്കുന്ന ഒന്നാണ് എന്നാൽ പണ്ടുകാലം മുതൽ തന്നെ ചിരട്ട ഉപയോഗിച്ച് ഒത്തിരി കാര്യങ്ങൾ ആയുർവേദ പരമായിട്ടുള്ള കാര്യങ്ങൾ നമ്മുടെ പൂർവികർ ചെയ്തിരുന്നു ഇന്നത്തെ തലമുറയിൽ പെട്ടവർക്ക് ഇത്തരം കാര്യങ്ങളെ കുറിച്ചും അവയുടെ ഗുണങ്ങളെ കുറിച്ചും പലപ്പോഴും അറിയുന്നില്ല എന്നതാണ് വാസ്തവം ചിരട്ടയുടെ ഗുണങ്ങളെ കുറിച്ചും.
അവ എങ്ങനെയെല്ലാം പ്രയോജനപ്പെടുത്താം എന്നതിനെക്കുറിച്ച് കൂടുതലായി നമുക്ക് മനസ്സിലാക്കാം. പണ്ടുകാലങ്ങളിൽ വയ്ക്കുമ്പോൾ അതായത് പലതരം മുറിച്ചു കളയും ചിരട്ട നാലായി മുറിച്ച് ഇടുന്നതായിരിക്കും. ഇത് ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ ഉണ്ടാകാൻ സാധ്യതയുള്ള അമിതമായിട്ടുള്ള കൊളസ്ട്രോളും മറ്റും പരിഹരിക്കുന്നതിനും ഞാൻ അതുപോലെ തന്നെ കൊളസ്ട്രോളും നല്ല രീതിയിൽ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും.
വളരെയധികം ഉത്തമം ആയിട്ടുള്ളഒരു കാര്യം തന്നെയായിരിക്കും ബീഫും മറ്റും കറി വയ്ക്കുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചിരട്ട പൊട്ടിച്ചിട്ട് ഇട്ടുകൊടുക്കുന്നത് ഇത് കൊളസ്ട്രോളിനെ ശമനം കാണുന്നതിനെ വളരെയധികം സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ്.അതുപോലെതന്നെ ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങളെ ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനും ഇത് വളരെയധികം നല്ലൊരു മാർഗം തന്നെയാണ്.പോലെ തന്നെ കുടിക്കാൻ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചിരട്ട ചേർത്ത് നൽകുന്നത് വളരെയധികം നല്ലതാണ്.
ചെയ്യുന്നതിലൂടെയും കൊളസ്ട്രോളും ഷുഗറും വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ പരിഹരിക്കുന്നതിന് സഹായകരമായിരിക്കും. അടുത്ത ഉപയോഗം എന്നത് ചിരട്ട കത്തിച്ചു അതിന്റെ ചാരം എടുക്കുക. വിചാരം ഉപയോഗിച്ച് നമുക്ക് പലതരത്തിലുള്ള ഹെയർ ഡൈ ഉല്പന്നങ്ങൾ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ സാധിക്കുന്നതാണ്. അതുപോലെതന്നെ ഈ ചിരട്ട ചാരം നമുക്ക് ചെടികൾക്കും തെങ്ങിനൊക്കെ ഇട്ടുകൊടുക്കുന്നത് നല്ല വളമായി ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കും. തുടർന്ന് അറിയുന്നതിന് വീഡിയോ മുഴുവനായി കാണുക.